GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC LỊCH SỬ TRƯỜNG THCS BÌNH THẠNH

          Xã Bình Thạnh là xã nằm ở phía đông bắc huyện Bình Sơn, cách trung tâm huyện Bình Sơn 15km; phía đông giáp sông Trà Bồng, phía tây giáp xã Bình Chánh và xã Tam Nghĩa (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), phía bắc giáp biển Đông và phía nam giáp xã Bình Chánh

         Xã Bình Thạnh thuộc huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi có diện tích khoảng 1586,14 dân số khoảng 12771 người. Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Bình Thạnh là đơn vị xã đã có truyền thống đấu tranh bất khuất anh hùng, đặc biệt trong kháng chiến chống Mỹ đã có 225 liệt sĩ , có 21 Mẹ Việt Nam anh hùng, có 63 thương binh bệnh binh, xóm làng bị bom đạn kẻ thù tàn phá nặng nề, cơ sở hạ tầng của xã còn nghèo nàn. Được nhà nước CHXHCNVN tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ tranng  nhân dân thời kỳ chống Mỹ. Từ ngày hoà bình lặp lại  đến nay dưới sự lãnh đạo của Đảng- chính quyền địa phương, nhân dân xã nhà đã ra sức  xây dựng quê hương mỗi ngày một thay đổi về mọi mặt trong các lĩnh vực kinh tế, văn hoá - xã hội, an ninh quốc phòng. Các phong trào thi đua đã được toàn dân hưởng ứng và đạt được nhiều thành tích cao. Được chính phủ tặng huân chương lao động hạng 3 năm 1984.  Sự nghiệp giáo dục của xã nhà cũng được lãnh đạo địa phương và nhân dân chăm lo, đầu tư – xây dựng. Trường THCS Bình Thạnh được tách ra từ trường PTCS Bình Thạnh theo Quyết định số 128/QĐ-UB ngày 24/08/1992 của UBND huyện Bình Sơn. Trường thuộc địa điểm thôn Trung An, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, có diện tích 17.975.0 m2.

Trải qua hơn 29 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã có  những thành tích và kết quả đáng khích lệ. Được sự quan tâm và giúp đỡ của sở GD&ĐT Quảng Ngãi, UBND huyện Bình Sơn, phòng GD&ĐT huyện Bình Sơn, Đảng uỷ–UBND xã Bình Thạnh, sự đồng tình ủng hộ của CMHS, Trường THCS Bình Thạnh từ chỗ cơ sở vật chất còn nghèo nàn thì đến nay đã được nâng cấp và xây dựng khang trang hơn.Trong những năm qua, trường THCS Bình Thạnh đã từng bước khẳng định chất lượng của mình trong toàn huyện. Nhà trường có đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ, 100% giáo viên, nhân viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Trường có nhiều cán bộ, giáo viên và nhân viên được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh; được UBND tỉnh Quảng Ngãi khen trong nhiều năm liền và UBND huyện khen, nhiều CBGV là cộng tác viên chuyên môn của phòng GD&ĐT Bình Sơn. Qua các hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp, nhà trường đều có giáo viên tham gia và đạt thành tích. Từ năm 2014 đến nay, hằng năm trường đều có học sinh đạt giải cấp huyện, cấp tỉnh khá cao về các môn học văn hoá và đạt giải văn nghệ,TDTT. Tỉ lệ học sinh của trường tốt nghiệp THCS hằng năm đạt từ 97% trở lên. Chất lượng đại trà luôn giữ vững.

Năm học 2019-2020 trường có 41 CB-GV-NV, trong đó có 36 giáo viên trực tiếp giảng dạy, tất cả  giáo viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Nhà trường có chi bộ Đảng với 16 đảng viên. Các tổ chức khác như Công đoàn, Chi đoàn giáo viên, Liên đội TNTP Hồ Chí Minh, BĐD CMHS đều hoạt động tích cực, nhiệt tình góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từng năm học.

Với sự phấn đấu vươn lên không ngừng của tập thể nhà trường, hàng năm từ năm 2015 đến nay, nhà trường mỗi năm học có trung bình từ 7-8 CB-GV đạt CSTĐ cơ sở, 97-99% CB-GV đạt LĐTT, 03 GV được UBND huyện tặng Giấy khen. Chi bộ được công nhận là “Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, trường được công nhận là “Tập thể lao động tiên tiến”, được UBND Huyện khen; công đoàn được công nhận là “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc” – Được Công đoàn Ngành GD-ĐT Bình Sơn khen thưởng.